Thau rửa bể nước tại Tây Hồ

Tại các thành phố, đô thị lớn, việc xây dựng bể chứa nước ăn, sinh hoạt là nhu cầu tất yếu của các hộ gia đình.Tuy nhiên, bể nước lâu ngày nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ khiến nguồn nước bị ô nhiễm, ảnh hưởng tới sức khỏe các thành viên trong gia đình. Ở Hà Nội là một thành phố lớn dân số đông nguồn nước lại càng dễ ô nhiễm cao,vì vậy ở các tỉnh lân cận  Thau rửa bể nước tại Tây Hồ là dịch vụ hết sức cấp thiết. Do đó, thau rửa bể nước ăn là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần lưu ý.

 Khi nào cần thau rửa bể nước ăn?

Khi nhận thấy những dấu hiệu dưới đây, bạn cần thau rửa bể nước ăn ngay để không ảnh hưởng đến chất lượng nước đời sống sinh hoạt:

 •         Bể nước bị bụi bẩn, nước mưa tràn vào khiến nguồn nước bị ô nhiễm.
 •         Bể chứa nước không có nắp đậy hoặc nắp đậy không kín khiến nguồn nước bị ảnh hưởng
 •         Nguồn nước trong bể bẩn,ngả màu, có nhiều tạp chất lắng đọng ở trong
 •         Trong bể nước có rong rêu bám,bọ gậy và các vi sinh vật khác
 •         Rác thải tràn vào bể nước sau các trận mưa lũ

Tại sao phải thau rửa bể nước ngầm theo định kỳ?

Sở dĩ phải tiến hành thau rửa bể nước ngầm theo định kỳ vì những lý do sau:

 •         Sau thời gian sử dụng bể nước lâu bị bẩn, rong rêu và chất cặn bám nhiều khiến nguồn nước bị ô nhiễm, không thể sử dụng được
 •         Các vi khuẩn trong bể nước phát triển, lây nhiễm bệnh ảnh hưởng sức khoẻ của con người
 •         Thau rửa bể nước ngầm giúp đảm bảo nguồn nước sạch cho gia đình sử dụng và đảm bảo an sức khỏe của mỗi người.

 Quy trình thau rửa bể nước ngầm

Để tiến hành thau rửa bể nước ngầm bạn tiến hành thực hiện theo quy trình dưới đây:

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau:

 •         Khẩu trang
 •         Găng tay
 •         Chậu nước
 •         Bàn chải
 •         Con lăn
 •         Bột chống thấm
 •         Xi măng và cát
 •         Chiếc bay để trát xi măng

1. Cách thực hiện

Bước đầu, mở van xả hoặc dùng chậu để loại bỏ hết nước trong bể ra ngoài. Xả nước cho đến khi ở trong bể còn 1 lượng nước vừa phải. Sau đó dùng nilon hoặc dẻ lau bịt các đầu miệng ống để bụi bẩn không thoát ra ngoài.

Tiếp đến, bạn sử dụng bàn chải đánh răng và cọ sạch các mảng rong rêu, bụi bẩn, bùn đất bám trong bể nước. Sau đó dùng chậu để đưa chúng ra ngoài bể. Tiếp tục sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch các mảng báo trên thành bể rồi rửa lại bằng nước sạch và đợi bể khô.

Sau khi bể khô lại, nếu là bể nước ngầm hoặc bể lọc chất bẩn thì bạn dùng hỗn hợp cát và xi măng để gia cố lại các điểm bị vỡ hoặc nứt. Cuối cùng, đợi hỗn hợp này khô và thực hiện chống thấm cho thành bể.

2. Một vài lưu ý khi thau rửa bể nước gia đình

Khi tiến hành thau rửa bể nước gia đình, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

 •         Chuẩn bị dụng cụ và thiết bị bảo hộ đầy đủ để đảm bảo an toàn cho bản thân. Bao gồm: mũ, khẩu trang, giày ống, găng tay, quần áo bảo hộ,….
 •         Ưu tiên các phương pháp thau rửa bể nước không dùng hóa chất để tránh ảnh hưởng đến chất lượng nước sinh hoạt
 •         Thau rửa bể nước định kỳ từ 3 – 6 tháng/ lần.

 Thau rửa bể nước sạch tại nhà đơn giản

1. Dưới đây là một số bước thau rửa bể nước sạch đơn giản tại nhà:

Bước 1: Khóa van cấp nước vào bể và ngắt hệ thống bơm khỏi bể nước ngầm.

Bước 2: Hút nước khỏe bể, sử dụng vải hoặc quần áo để thấm hết lượng nước cặn ở đáy bể sau đó vắt vào chậu để đổ ra ngoài.

Bước 3: Sử dụng bàn chải để làm sạch các chất bẩn ở thành bể nước sau đó bơm nước vào để dội các chất bẩn. Thực hiện liên tục đến khi màu nước trong.

Bước 4: Bơm đầy nước vào bể sau đó hòa dung dịch Cloramin B, Javen, Clorua vôi dạng bột vào bể sau đó khuấy đều để tan trong nước. Cuối cùng đậy nắp bể và đợi khoảng 3 – 4 tiếng để dung dịch khử trùng hoàn toàn.

Bước 5: Xả lượng nước có nhiễm hóa chất ra khỏi bể, sau đó rửa sạch bể bằng nước sạch để loại trừ đánh bay các mùi dịch tẩy rửa.

Bước 6: Kiểm tra hệ thống cấp nước, phao, máy bơm rồi bơm nước vào bể để phục vụ sinh hoạt.

2. Thau rửa bể nước ăn, lưu ý khi tự vệ sinh

Với các khu chung cư hoặc hộ gia đình có 2 bể nước ngầm liên hoàn thì bạn cần tiến hành thau rửa cả hai cùng đường ống nối để đảm bảo vệ sinh.

Các bể nước lâu ngày không chùi rửa chất cặn sẽ bám vào tường do đó bạn không nên tự ý dùng dao làm sạch bởi sẽ gây hư hỏng công trình. Ngoài ra, không nên mua bột tẩy rửa không rõ xuất xứ để khử trùng bởi nó sẽ gây ô nhiễm cho nguồn nước gia đình.

Với bể nước ngầm, cần cực kỳ cẩn trọng trong việc thau rửa để tránh ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.

Dịch vụ thau rửa bể nước tại Tây Hồ

Là một trong những đơn vị uy tín trên thị trường, Công ty hút bể phốt Bảo Minh cung cấp dịch vụ thau rửa bể nước ngầm uy tín, chất lượng cao. Với hệ thống máy móc chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại đảm bảo sạch 100% và bảo vệ nguồn nước sinh hoạt cho gia đình bạn.

Chúng tôi luôn hỗ trợ tận tâm với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm. Quy trình thực hiện thau rửa bể nước an toàn đảm bảo, mang lại chất lượng tốt nhất.

Hi vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ thau rửa bể nước tại Tây Hồ. Ngoài ra bạn có thể liên Hotline: 0946.616.888 để được tư vấn, hỗ trợ. về dịch vụ hút bể phốt tai tây hồ của chúng tôi 

 Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện