Cách thông ống nước bồn rửa bát hiệu quả, đơn giản tại nhà

Cách thông ống nước bồn rửa bát

Bồn rửa chén là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình. Tuy nhiên, đôi khi, bạn có thể gặp phải tình huống khó khăn khi chúng bị tắc nghẽn và nước không thể thoát ra. Vậy khi gặp vấn đề này, bạn có thể làm gì? Hãy cùng Bảo Minh khám phá nguyên nhân, hậu quả và phương pháp thông ống nước bồn rửa chén trong bài viết Cách thông ống nước bồn rửa bát hiệu quả, đơn giản tại nhà dưới đây nhé!

Một số nguyên nhân dẫn đến nghẹt bồn 

Thức ăn thừa và vụn: Đá, sỏi và đất dính trong rau quả có thể tích tụ lại trong ống thoát nửa của chậu rửa bát và gây tắc. Để tránh tình trạng này, nên thường xuyên sử dụng bột thông tắc bồn rửa bát.

Thiếu vệ sinh định kỳ: Chất bẩn tích tụ lâu ngày mà không được vệ sinh định kỳ và không làm sạch lưới lọc có thể khiến chất bẩn trôi tụt xuống ống nước và gây tắc. Một giải pháp hiệu quả là thiết kế một giỏ đựng rác thừa ở phần dưới chậu rửa bát, sau đó chỉ cần mang giỏ ra và làm sạch, sau đó để giỏ vào để tiếp tục lọc chất thải.

Một số nguyên nhân dẫn đến nghẹt bồn 
Một số nguyên nhân dẫn đến nghẹt bồn

Sử dụng sai mục đích: Sử dụng chậu rửa bát để gội đầu hoặc các mục đích không liên quan khác có thể gây tắc nghẽn khi những sợi tóc bị vón cục. Tình trạng này cũng thường xảy ra ở chậu rửa mặt và cống thoát nước trong nhà tắm.

Thiếu hiệu quả của hệ thống thoát nước: Nếu bể phốt trong nhà bạn đã xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính, có thể gây tắc nghẽn. Trong trường hợp này, bạn nên hút bể phốt và sửa chữa lại bể phốt, cũng như đặt đường thoát nước cao hơn.

Tác động của nhiệt độ: Nếu bạn sống ở khu vực lạnh, dầu mỡ dễ bị đông cứng và tạo thành vật cản trong ống thoát, gây tắc nghẽn trong chậu rửa bát.

>> Mời bạn xem thêm: cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc

Biểu hiện chậu rửa chén bị nghẹt

Để phát hiện sớm tình trạng nghẹt trong bồn rửa chén, có một số dấu hiệu mà bạn có thể quan sát. Những dấu hiệu này giúp bạn xác định vấn đề và thực hiện biện pháp khắc phục để tránh tình trạng nghiêm trọng và hạn chế hư hỏng. Dưới đây là những dấu hiệu để nhận biết:

Nước thải chảy chậm hoặc không chảy: Khi bạn thấy nước thải trong bồn rửa chén chảy chậm hoặc không chảy được, đó có thể là dấu hiệu của ống thoát bị tắc. Nếu bạn cảm thấy nước dễ dàng bị ứ đọng trong bồn, điều này càng chứng tỏ rằng có một vật cản trong hệ thống thoát nước.

Tiếng kêu “ọc ọc” lớn khi xả nước: Khi bạn xả nước từ bồn rửa chén và nghe thấy âm thanh “ọc ọc” lớn, đó cũng là một dấu hiệu rõ ràng của tắc nghẽn. Tiếng kêu này thường xuất hiện khi nước cố gắng vượt qua vật cản trong ống thoát.

Biểu hiện chậu rửa chén bị nghẹt
Biểu hiện chậu rửa chén bị nghẹt

Mùi hôi từ cống thoát nước: Nếu bạn cảm nhận được một mùi hôi thối, khó chịu từ phần cống thoát nước dưới bồn rửa chén, có thể có chất thải hoặc bụi bẩn đã ứ đọng và gây mất hygiene trong hệ thống thoát nước.

Rác thải tích tụ dưới chậu: Một dấu hiệu khác là sự tích tụ của rác thải dưới chậu rửa chén. Nếu bạn thấy nhiều rác thải, mảnh vỡ thực phẩm hoặc tàn dầu mỡ tồn đọng dưới chậu, nó cho thấy rằng hệ thống thoát nước không hoạt động hiệu quả và cần được làm sạch.

Khi bạn nhận thấy những dấu hiệu này, nên xử lý tình trạng nghẹt sớm để tránh các vấn đề lớn hơn.

Tác hại của chậu rửa chén bị nghẹt

Mất vệ sinh: Khi chậu rửa chén bị nghẹt, các lượng mỡ và thức ăn còn thừa sẽ bám lại trên chậu và chén đũa, gây mất vệ sinh cho các đồ dùng trong nhà.

Mùi khó chịu: Nước thải ứ đọng trong chậu rửa chén nghẹt có thể gây ra mùi hôi khó chịu, làm cho việc vệ sinh các đồ dùng trở nên khó khăn. Điều này có thể gây khó chịu và không thoải mái cho người sử dụng.

Tác hại của chậu rửa chén bị nghẹt
Tác hại của chậu rửa chén bị nghẹt

Ảnh hưởng đến sức khỏe: Chậu rửa chén bị nghẹt có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Nước đọng lại và mất vệ sinh trong chậu rửa chén tạo điều kiện cho sự phát triển của ruồi, muỗi, gián, nấm mốc và các vi khuẩn có hại. Điều này có thể gây ra các bệnh truyền nhiễm như dịch tả, sốt xuất huyết và ảnh hưởng đến sức khỏe của người sống trong môi trường đó.

Vì vậy, việc giải quyết ngay tình trạng chậu rửa chén bị nghẹt là rất quan trọng để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho gia đình.

Cách thông ống nước bồn rửa bát bằng muối nở và giấm

Để vệ sinh ống thoát chậu rửa bát bằng hỗn hợp muối nở và giấm, bạn có thể tuân theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bồn rửa bát không còn chứa nước. Hãy đổ một lượng baking soda, giấm ăn và nước sôi vào một nồi hoặc tô. Bạn cũng có thể trộn các thành phần này lại với nhau trước khi đổ vào bồn rửa bát. Lưu ý để đổ từ từ để tránh bắn dung dịch ra ngoài.

Bước 2: Sau đó, đợi khoảng 15 đến 30 phút để dung dịch làm việc. Trong thời gian này, phản ứng hoá học sẽ xảy ra giữa baking soda và giấm, giúp loại bỏ các cặn bẩn và vật cản trong ống thoát.

Cách thông ống nước bồn rửa bát bằng muối nở và giấm
Cách thông ống nước bồn rửa bát bằng muối nở và giấm

Bước 3: Cuối cùng, hãy xả lại nước sạch vào bồn rửa bát để cuốn trôi các chất bẩn và vật cản đã bị loại bỏ. Bằng cách này, ống thoát của chậu rửa bát sẽ được thông thoáng trở lại.

Lưu ý: Nếu sau quá trình này chưa thể thông ống thoát ngay lập tức, bạn có thể thử đổ một lượng nước nóng sôi vào để thêm vào hiệu quả làm sạch.

>> Mời bạn xem thêm: cách thông bồn rửa bát bằng muối

Cách thông ống nước bồn rửa bát bằng viên thông tắc

Để giải quyết tình trạng chậu rửa chén bị nghẹt, bạn có thể sử dụng viên thông tắc chậu rửa bát. Các viên này hoạt động dựa trên nguyên lý tạo ra chất kết tủa màu trắng khi tiếp xúc với nước, kèm theo đó là nhiệt độ cực nóng và dung dịch hóa chất có khả năng phân hủy nhanh chất thải hữu cơ.

Viên thông tắc chậu rửa bát được đánh giá cao về khả năng thông tắc và rất hữu ích cho mọi gia đình. Chúng có thể xử lý tình trạng nghẹt cho các thiết bị như cống nhà tắm, chậu rửa bát và thậm chí cả bồn cầu.

Cách thông ống nước bồn rửa bát bằng viên thông tắc
Cách thông ống nước bồn rửa bát bằng viên thông tắc

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng có nhiều loại viên thông tắc chậu rửa bát như Hando, Sumo, Microphot, Hàn Quốc,… Mỗi loại có đặc trưng và tính năng riêng, và nếu không sử dụng đúng cách, hiệu quả và tỉ lệ thành công có thể bị giảm đi.

>> Mời bạn xem thêm: mẹo thông cống

Cách thông ống nước bồn rửa bát bằng bột thông cống

Sản phẩm này rất phổ biến và được nhiều người sử dụng, vì mọi người đều muốn có cách dễ dàng để giải quyết vấn đề. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện việc thông tắc chậu rửa bát tại nhà một cách tiện lợi, mà không cần phải gọi đến dịch vụ thông cống.

Cách thông ống nước bồn rửa bát bằng bột thông cống
Cách thông ống nước bồn rửa bát bằng bột thông cống

Tuy nhiên, chúng tôi muốn cảnh báo rằng việc sử dụng hóa chất thông cống có thể gây ra một số tác động có hại cho sức khỏe con người và hệ thống ống nước. Do đó, bạn nên hạn chế việc sử dụng phương pháp này thường xuyên, và luôn đảm bảo đeo bao tay khi tiến hành.

>> Mời bạn xem thêm: cách xử lý hầm cầu bị nghẹt

Cách thông ống nước bồn rửa bát thông qua dịch vụ Bảo Minh

Dịch vụ thông ống nước bồn rửa bát tại Bảo Minh là một giải pháp chuyên nghiệp để giải quyết mọi vấn đề liên quan đến ống nước bồn rửa bát của bạn. Chúng tôi hiểu rằng sự cố nghẹt ống nước có thể gây ra rất nhiều bất tiện và phiền toái trong cuộc sống hàng ngày. Với dịch vụ của chúng tôi, bạn có thể yên tâm rằng mọi vấn đề về ống nước sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cách thông ống nước bồn rửa bát thông qua dịch vụ Bảo Minh
Cách thông ống nước bồn rửa bát thông qua dịch vụ Bảo Minh

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên lành nghề và được đào tạo chuyên sâu trong việc xử lý sự cố nghẹt ống nước. Chúng tôi sử dụng các công cụ và thiết bị hiện đại nhất để đảm bảo công việc được thực hiện một cách chính xác và an toàn. Bất kể là một cống rửa bát tắc nghẹt, rò rỉ nước, hoặc bất kỳ vấn đề nào khác liên quan đến ống nước bồn rửa bát, chúng tôi đều có khả năng xử lý.

Ngoài ra, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với mức giá hợp lý, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết và đặt lịch hẹn để sử dụng dịch vụ thông ống nước bồn rửa bát tại Bảo Minh.

>> Mời bạn xem thêm: cách thông cống nhà tắm

Thông tin liên hệ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện