Top 8 cách làm hết tắc bồn cầu đơn giản, hiệu quả nhất bạn nên biết

cách làm hết tắc bồn cầu

Tắc bồn cầu là một vấn đề phổ biến mà ai trong chúng ta cũng có thể gặp phải. Việc xử lý tắc bồn cầu không chỉ gây phiền toái mà còn ảnh hưởng đến sự thoải mái và vệ sinh trong gia đình. Trong bài viết Top 8 cách làm hết tắc bồn cầu đơn giản, hiệu quả nhất bạn nên biết này, Bảo Minh sẽ cùng tìm hiểu về các phương pháp và bước thực hiện để giúp bạn xử lý tắc bồn cầu một cách đơn giản, hiệu quả.

Cách làm hết tắc bồn cầu bằng áp lực nước

Trong một số trường hợp, bồn cầu bị tắc không phải do dị vật hoặc rác thải bị mắc kẹt bên trong, mà chỉ đơn giản là do lượng nước xả ra không đủ mạnh để cuốn trôi chất thải xuống phía dưới.

Vì vậy, mỗi khi sử dụng nhà vệ sinh, đặc biệt là khi đi đại tiện, bạn nên xả nước hai lần để đảm bảo rằng toàn bộ chất thải được cuốn trôi hoàn toàn xuống hầm cầu, tránh tình trạng chất thải bị mắc kẹt gây mùi hôi khó chịu.

cách làm hết tắc bồn cầu
Cách làm hết tắc bồn cầu bằng áp lực nước

Nếu áp lực nước xả từ bồn cầu không đủ mạnh, bạn có thể thử đổ một xô nước lớn vào bồn cầu. Có thể cách đơn giản này sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục tình trạng tắc bồn cầu.

>> Mời bạn xem thêm: cách chữa tắc bồn cầu

Cách làm hết tắc bồn cầu bằng pittong

Để sử dụng pittong thông bồn cầu một cách hiệu quả, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trước khi sử dụng pittong, hãy xả nước trong bồn cầu.

Bước 2: Đặt pittong vào vị trí khít giữa phần thoát nước và miệng bồn cầu.

Bước 3: Sử dụng lực mạnh để đẩy pittong liên tục từ 6 đến 7 lần. Sau đó, nhấc pittong lên một cách dứt khoát để tạo ra áp lực đẩy lực mạnh, giúp loại bỏ vật cản.

Bước 4: Cuối cùng, hãy xả nước để chất thải bị tắc nghẽn được cuốn trôi xuống bể phốt.

cách làm hết tắc bồn cầu
Cách làm hết tắc bồn cầu bằng pittong

Cách làm hết tắc bồn cầu bằng baking soda

Để sử dụng baking soda, giấm trắng và nước sôi để thông tắc nhà vệ sinh một cách hiệu quả, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đun sôi 2 lít nước và để nguội một lúc.

Bước 2: Rót 1 cốc muối nở và 2 cốc giấm trắng vào bồn cầu. Phản ứng giữa giấm và muối nở sẽ tạo ra hợp chất ăn mòn, giúp tan chất tắc.

Bước 3: Đổ nước nóng vào bồn cầu để tạo lực đẩy, giúp đánh bật chỗ tắc.

Bước 4: Để qua đêm, chất tắc nghẽn trong bồn cầu sẽ được thoát xuống bể phốt cùng với nước.

cách làm hết tắc bồn cầu
Cách làm hết tắc bồn cầu bằng baking soda

>> Mời bạn xem thêm: cách xử lý bồn cầu nghẹt

Cách làm hết tắc bồn cầu bằng súng thông bồn cầu

Súng thông bồn cầu là một công cụ đặc biệt được sử dụng để tự thông tắc bồn cầu tại nhà. Dụng cụ này hoạt động bằng cách sử dụng khí nén để đẩy các chất bẩn gây tắc nghẽn trong bồn cầu xuống bể phốt. Hãy xem chi tiết quy trình thực hiện dưới đây:

Bước 1: Chọn một đầu nối phù hợp với ống cống bồn cầu để kết nối với miệng súng.

Bước 2: Bơm khí vào súng và quan sát đồng hồ để kiểm tra áp suất. Thông thường, áp suất phù hợp cho bồn cầu là khoảng từ 4 đến 5 Bar.

Bước 3: Bóp cò trên súng để cho phép luồng khí nén bên trong súng được đẩy mạnh vào bồn cầu, cuốn trôi các vật gây tắc xuống phía dưới.

Bước 4: Xả nước để kiểm tra kết quả. Lặp lại quá trình khoảng 2 đến 3 lần cho đến khi tình trạng tắc bồn cầu được giải quyết.

cách làm hết tắc bồn cầu
Cách làm hết tắc bồn cầu bằng súng thông bồn cầu

Cách làm hết tắc bồn cầu bằng cây lau nhà

Để thông bồn cầu một cách hiệu quả, bạn có thể sử dụng một cách khá độc đáo: cây lau nhà. Dù có vẻ khó tin, nhưng phương pháp này lại mang lại kết quả đáng ngạc nhiên. Hãy cùng tìm hiểu cách thức thực hiện dưới đây và áp dụng ngay để giải quyết vấn đề một cách đơn giản và tiết kiệm.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một cây lau nhà loại tròn và nhắm thẳng vào miệng họng bồn cầu, đảm bảo che kín phần miệng này.

cách làm hết tắc bồn cầu
Cách làm hết tắc bồn cầu bằng cây lau nhà

Tiếp theo, đổ một xô nước vào bồn cầu và sử dụng tay để đẩy tới đẩy lui cây lau nhà. Bằng cách này, bạn sẽ tạo ra lực hút đầy liên tục, ảnh hưởng đến dị vật đang gây tắc trong bồn cầu. Dị vật sẽ phải trôi xuống phía dưới theo lực đẩy của nước.

Khuyến khích bạn thực hiện quy trình này 2-3 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất. Cuối cùng, hãy thử xả nước bồn cầu để kiểm tra kết quả và làm sạch cây lau nhà sau khi sử dụng.

>> Mời bạn xem thêm: thông bồn cầu bị tắc dị vật

Cách làm hết tắc bồn cầu bằng miếng dán

Nếu bạn muốn, bạn có thể sử dụng miếng dán chuyên dụng để thông tắc bồn cầu. Các miếng dán này có thể được mua trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada và thường gọi là “miếng dán 1 minute” có xuất xứ từ Hàn Quốc và được sử dụng rộng rãi.

Dưới đây là cách sử dụng miếng dán

Bước 1: Trước tiên, vệ sinh và làm khô sạch bồn cầu trước khi đặt miếng dán lên.

Bước 2: Gỡ bỏ lớp nilon bên ngoài miếng dán. Sau đó, đặt miếng dán trên miệng bồn cầu sao cho nó nằm chính giữa và đều.

Bước 3: Sử dụng áp lực để đẩy miếng dán chặt vào miệng bồn cầu.

Bước 4: Cuối cùng, nhấn nút xả nước để xả bồn cầu. Sử dụng áp lực từ hai tay để nhấn mạnh với tần suất nhanh và liên tục, nhằm đẩy các vật thể gây tắc xuống ống thoát nước.

cách làm hết tắc bồn cầu
Cách làm hết tắc bồn cầu bằng miếng dán

Cách làm hết tắc bồn cầu bằng dây lò xo

Một cách rất hiệu quả để thông tắc bồn cầu là sử dụng dây lò xo có khả năng bám chặt các vật thể như tóc, lá, rác thải hay rễ cây. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên chọn loại dây lò xo có đầu xoay.

Cách thực hiện

Bước 1: Đưa dây lò xo vào trong bồn cầu bị tắc.

Bước 2: Khi dây đã gần hết, cầm phần đầu của dây và xoay nó trong khoảng thời gian 30 phút.

Bước 3: Sau đó, làm sạch bồn cầu và đợi khoảng nửa tiếng để xem kết quả.

cách làm hết tắc bồn cầu
Cách làm hết tắc bồn cầu bằng dây lò xo

>> Mời bạn xem thêm: thông bồn cầu tắc

Dịch vụ thông tắc bồn cầu 

Bảo Minh là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp và uy tín tại khu vực. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về công việc, Bảo Minh cam kết mang đến cho khách hàng những giải pháp hiệu quả và nhanh chóng cho mọi vấn đề liên quan đến tắc bồn cầu.

Bằng việc sử dụng các thiết bị và công nghệ tiên tiến, Bảo Minh có khả năng xử lý mọi tình huống tắc bồn cầu một cách chuyên nghiệp và an toàn. Đội ngũ nhân viên của Bảo Minh luôn sẵn lòng hỗ trợ khách hàng 24/7, đảm bảo sự thuận tiện và tin cậy cho mọi yêu cầu dịch vụ.

cách làm hết tắc bồn cầu
Dịch vụ thông tắc bồn cầu

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tắc bồn cầu hoặc cần dịch vụ thông tắc bồn cầu nhanh chóng, hãy liên hệ ngay với Bảo Minh. Chúng tôi luôn sẵn lòng hỗ trợ và giải quyết mọi vấn đề của bạn một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Để được tư vấn và phục vụ tốt nhất, hãy đặt niềm tin vào Bảo Minh – đối tác đáng tin cậy của bạn trong việc duy trì vệ sinh và sức khỏe cho ngôi nhà.

>> Mời bạn xem thêm: cách thông cống bồn cầu

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự kiện